Blog

2811-3

Sau thời gian tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19, ngành Du lịch tỉnh Bình Định đã tái khởi động với việc liên kết du lịch đón khách nội địa, chú trọng đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Bình Định.


Công ty CP Du lịch Hầm Hô Rosa Alba tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ để hoạt động trở lại. Ảnh do Công ty cung cấp

Từ đầu tháng 11/2021, Bình Định đã đón khách du lịch nội địa trở lại. Nhằm phục hồi hoạt động du lịch gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành tạm thời Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Bộ tiêu chí).

Theo Giám đốc Sở Du lịch Trần Văn Thanh, việc mở cửa đón du khách được tỉnh thực hiện từng bước thận trọng gắn với độ phủ vắc xin; phương án khả thi nhất được ưu tiên triển khai là phục hồi thị trường du lịch nội địa. Theo đó, Bộ tiêu chí quy định các điều kiện cụ thể đối với cơ sở kinh doanh du lịch; người lao động làm việc trong cơ sở kinh doanh du lịch; yêu cầu đối với khách lưu trú, tham quan du lịch; quy định công suất hoạt động của các cơ sở lưu trú; doanh nghiệp (DN) lữ hành; khu, điểm tham quan, điểm du lịch đón khách tương ứng với từng cấp độ dịch được công bố.

Căn cứ các điều kiện của Bộ tiêu chí, các DN kinh doanh du lịch trong tỉnh đã tập trung xây dựng phương án phù hợp để đón khách an toàn. Ông Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Khách sạn Hải Âu (TP Quy Nhơn), cho biết: “100% người lao động làm việc tại Khách sạn Hải Âu đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19. Cùng với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật chất, chúng tôi đưa ra các gói khuyến mãi giảm giá dịch vụ lưu trú, tour du lịch để thu hút khách; đồng thời tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch đối với người lao động, khách lưu trú; đặc biệt chúng tôi bố trí phương án sẵn sàng xử lý khi có ca F0 tại khách sạn”.


Khách sạn Hải Âu tuân thủ nghiêm quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đối với người lao động, khách lưu trú tại khách sạn. Ảnh: Ngọc Nhuận

Ngoài các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai, Công ty CP Du lịch Hầm Hô Rosa Alba (huyện Tây Sơn) đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp nhà hàng Hoa Lộc Vừng, nhà nghỉ Hầm Hô Rosa Alba; chỉnh trang cảnh quan, nâng chất lượng các dịch vụ trong khu du lịch sinh thái Hầm Hô nhằm tạo sự mới mẻ, thu hút khách trở lại. Ông Trần Minh Trị, Phó Giám đốc Công ty CP Du lịch Hầm Hô Rosa Alba, chia sẻ: “Tuy đã mở cửa hoạt động trở lại, nhưng lượng khách đến vẫn chưa nhiều vì tâm lý còn e dè dịch bệnh. Dù vậy chúng tôi tin rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch để đón khách an toàn, hoạt động du lịch của chúng tôi cũng như cả tỉnh nói chung sẽ sớm phục hồi, nhất là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới”.

Mặc dù đã chủ động thích ứng mở cửa lại hoạt động dịch vụ, du lịch, nhưng điều đáng quan tâm đối với các DN trong thời điểm này là tình trạng thiếu hụt lao động làm việc tại các DN kinh doanh du lịch, lữ hành, cơ sở lưu trú. Về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định, chia sẻ: “Hiện tại hoạt động kích cầu du lịch khác nhiều so với trước đây, chúng ta phải đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển du lịch, vừa phòng, chống dịch. Trước mắt, chúng tôi phối hợp với Sở Du lịch tuyên truyền chính sách của tỉnh cho DN, quảng bá các sản phẩm du lịch, lên kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm du lịch theo mục tiêu kích cầu du lịch, nâng cao trải nghiệm cho du khách; đồng thời có kế hoạch lâu dài về nhân sự để phục vụ cho việc phát triển du lịch sắp tới….

“Ngành Du lịch tỉnh Bình Định chủ trì phối hợp với ngành Y tế, các ngành liên quan và các địa phương hướng dẫn, kiểm tra việc chấp hành Bộ tiêu chí tại các DN kinh doanh du lịch, nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ lao động cũng như khách du lịch. Căn cứ tình hình thực tế, ngành Du lịch sẽ tham mưu UBND tỉnh Bình Định sửa đổi, bổ sung các tiêu chí để phù hợp với hướng dẫn, quy định của các bộ, ngành Trung ương và tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh”.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định TRẦN VĂN THANH

Đoàn Ngọc Nhuận

Nếu bạn có dự định đến Hà Nội, ĐỪNG QUÊN đặt phòng tại chuỗi khách sạn HOVI & MY HOTEL nhé! Nếu cần hỗ trợ thông tin du lịch vui lòng sử dụng công cụ chat để trò chuyện với chúng tôi.

HOVI – Chuỗi khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

Rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách!

Nguồn: TCDL

Để lại một bình luận

Nhập địa chỉ email của bạn.